NHỮNG PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỔI BẬT TRONG NĂM 2020

Một số phong cách dự sẽ là xu hướng thiết kế trong tương lai. Nếu bạn đang có ý định mở quán cafe hay nhà hàng thì có thế tham khảo những xu hướng nổi bật dưới đây nhé

HOÀI NIỆM

Cổ điển trong thiết kế quán cà phê, nhà hàng là sự kết hợp giữa vẻ đẹp sang trọng, tinh tế nhưng không phải xa hoa, hào nhoáng. Phong cách này hướng đến sự mộc mạc, gần gũi, đem đến cảm giác thân thuộc cho khách hàng. Là ý tưởng mang trong mình hơi thở cũ, những câu chuyện ngày xưa, song chúng ta vẫn cảm nhận được sự hiện đại, mới mẻ.

Gam màu trên cả tổng thể là những màu sắc trầm, ấm áp. Cùng với màu sắc, ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng nhất của phong cách thiết kế hoài cổ này. Ở đây, bạn nên sử dụng đồng thời cả ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Ánh sáng nhân tạo sẽ giúp tạo lên hiệu ứng lung linh, huyền ảo, đầy bí ẩn khơi gợi hứng thú, tò mò đến khám phá của khách hàng. Kết hợp với ánh sáng tự nhiên sẽ giúp hài hòa, đem lại một không gian thoải mái, thư thái.

HIỆN ĐẠI

Luôn muốn quán của mình mới mẻ, nhiều nhà đầu tư sẽ lựa chọn cho quán của mình phong cách thiết kế hiện đại. Đặc biệt, đối tượng khách hàng mục tiêu hiện nay của các ngành nghề dịch vụ như quán cà phê, nhà hàng hướng đến chủ yếu là giới trẻ. Nên mô hình trẻ trung, hiện đại, thời thượng sẽ luôn tạo ra sức hút cho khách hàng.

Không gian và nội thất quán được thiết kế với những hình khối, đường nét đơn giản, gọn gàng. Đồng thời, sử dụng chất liệu hiện đại là chủ yếu như kim loại, thủy tinh hay nhựa.

TỐI GIẢN

Thiết kế quán theo phong cách tối giản được hiểu là sự đơn giản nhất có thể trong trang trí, thiết kế nội, ngoại thất. Tất cả chi tiết “không có giá trị thực tế” đều không xuất hiện trong mô hình này.

Sự rườm rà, thừa thãi gây rối mắt là không cần thiết trong xu hướng thiết kế hiện nay. Tối giản thường sẽ đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu, tạo ra một không gian thoáng đãng, nhiều khi là rộng hơn trong mắt người nhìn.

XANH

Một không gian quán “xanh” là sự kết hợp của cây xanh, gỗ hay các vật liệu từ thiên nhiên. Thiết kế này sẽ đem lại luồng không khí tươi mát, thư thái nhờ không gian rộng mở, gắn với thiên nhiên.

Trong tương lai mô hình thiết kế này sẽ ngày càng khẳng định được ví trí của mình, khi cuộc sống càng công nghiệp thì người ta lại càng hướng về thiên nhiên, hơi hướng “quy về núi”.

Tin tức sự kiện

Tin tức khác